Vì sao bàn thờ tủ thờ thường có 3 bát hươngCần phải chú ý được rằng phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
Phòng thờ của gia đình phải thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy các quý gia chủ nên chọn những đèn treo nhỏ trong không gian thờ cúng sao cho tương xứng với phòng thờ, tránh treo các loại đèn chùm lớn trong không gian thờ cúng gây nên cảm giác mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn trong phòng thờ cúng không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái , điều này sẽ gây không thoải mái cho người trong phòng thờ .

Người dân tin theo tâm linh, tin rằng nếu có cây mít trong nhà sẽ như có vị thần chở che cho các thành viên trong gia đình.
Đây là cây gỗ có tính chất ổn định, không hề bị cong vênh hay bị mối mọt phá hoại. Gỗ mít có màu sắc sáng, khi để lâu sẽ có màu đỏ sẫm với mùi thơm dịu nhẹ, gỗ lại mềm, dẻo. Vì thế nó được dùng phổ biến trong việc tạc các loại đồ thờ cúng.
Việc bày trí bàn thờ gia tiên hay các loại bàn thờ đẹp chung cư trong không gian thờ cúng sao cho đúng phong thủy thì không phải đơn giản doc tiep như mọi người thường hay nghĩ. Để giúp các quý độc giả hiểu rõ được việc bày trí không gian thờ cúng sao cho thật hợp lý, ngày hôm nay ANAMO sẽ đưa tới những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực thờ cúng qua bài viết này !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *